Cách thi công tấm nhựa lam sóng tại Hải Phòng giả gỗ

16:25:43 15/06/2022 689 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Hiện nay, tấm lam nhựa giả gỗ được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng để mang lại vẻ đẹp cho không gian. Ở mỗi vị trí tường, kiến trúc sư sẽ có rất nhiều ý tưởng lắp đặt nhựa lam sóng. Dù bề mặt tường chắp vá hay thô ráp thì vẫn dễ dàng sử dụng được tấm gỗ nhựa. Để đảm bảo chất lượng công trình, cách thi công tấm nhựa lam sóng tại Hải Phòng giả gỗ phải tuân thủ 3 bước cơ bản dưới đây.

Chuẩn bị khung xương cho tấm lam nhựa

 

Cách thi công tấm nhựa lam sóng tại Hải Phòng giả gỗ - Ảnh 2

Chuẩn bị hệ khung xương tấm nhựa lam sóng là bước vô cùng quan trọng trong công đoạn thi công ốp tường. Hệ khung xương có thể làm từ nguyên liệu ván gỗ nhựa, nhôm hay kẽm kết hợp thanh xương có bề ngang tầm 40mm. Cần lưu ý không sử dụng gỗ tự nhiên làm khung xương để tránh các vấn đề về mối mọt, ẩm mốc và hạn chế độ bám dính của keo.

Tiếp theo sẽ tiến hành định vị khung xương cho lam nhựa. Khung xương được định vị lên bề mặt bức tường bằng ốc vít với khoảng cách từ 600 – 800mm. Tuy nhiên, khung xương phải đảm bảo được định vị trên tường mặt phẳng mới tạo tạo được độ khít của hai tấm ốp.

 

Lắp đặt tấm ốp lên khung xương

 

Cách thi công tấm nhựa lam sóng tại Hải Phòng giả gỗ - Ảnh 3

Lắp đặt nhựa ốp tường tại hải phòng

Sau khi khung xương được định vị chắc chắn trên bề mặt bức tường thì sẽ tiến hành lắp đặt thanh lam nhựa. 

  • Trước hết, cần sử dụng keo dán chuyên dụng phết lên toàn bộ bề mặt các thanh khung xương.
  • Sau đó sẽ đặt thanh lam giả gỗ lên khung xương và giữ cố định trong vòng vài phút để tấm ốp không bị xô lệch. 

Với diện tích tường rộng thì nên sử dụng nẹp chữ T để xử lý điểm nối giữa hai thanh ốp. Đồng thời, tạo nên tính thẩm mỹ cao nhất cho công trình. 

Hoàn thiện và nghiệm thu công trình tấm lam nhựa giả gỗ

 

Cách thi công tấm nhựa lam sóng tại Hải Phòng giả gỗ - Ảnh 4

Sau khi hoàn thành công đoạn lắp ghép các thanh lam nhựa ốp tường lên khung xương sẽ tiến hành xử lý các lỗ đinh trên bề mặt bằng bột trét Acrylic. Sau khi bột trét khô sẽ sử dụng giấy nhám để chà nhẵn bề mặt, tránh lộ vết trét và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trong quá trình thi công, bụi bẩn, keo dán, vân tay có thể bám lại trên bề mặt các thanh lam. Để làm vệ sinh, chúng ta chỉ cần dùng khăn ẩm lau cho sạch sẽ. Nếu có nhu cầu sơn phủ bề mặt thì nên sử dụng sơn PU hay sơn gốc nước để tăng chất lượng cho bề mặt. Cuối cùng sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Trang chủ
Hỗ trợ Online
Kinh doanh 1

Kinh doanh 1

0918.751.000
Kinh doanh 2

Kinh doanh 2

0918.751.000
Vị trí công ty
0925.364.888
messenger icon zalo icon